วันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

มาม่าหม้อไฟเกาหลี Budae jjigae




                          

มาม่าหม้อไฟเกาหลี Budae jjigae



วัตถุดิบมาม่าหม้อไฟเกาหลี สำหรับ 1-2 ที่ เวลา 15 นาที 

 1. เส้นมาม่า 1 ก้อน 

 2. ผักกาดขาวหั่นชิ้น 1 หัว 

 3. หมูสไลด์ 200 กรัม 

 4. ไส้กรอกหั่น 4-5 ชิ้น 

 5. ปูอัด 3-4 แท่ง 

 6. ลูกชิ้นโอเด้ง 2 ชิ้น 

 7. เห็ดหอม 4 ดอก 

 8. เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ 

 9. เส้นบุก 4-5 อัน 

 10. ต้นหอมญี่ปุ่น 50 กรัม 

 11. ซอสโคชูจัง 4 ช้อนโต๊ะ 

 12. ผงปรุงรสมาม่า 1 ซอง อุปกรณ์ที่ใช้ หม้อ 




 วิธีทำมาม่าหม้อไฟเกาหลี 

 1. นำหม้อหน้ากว้างหรือจะใช้กระทะก็ได้ วางเรียงด้วยผักกาดขาวลงไปให้ทั่วกระทะ โรยด้วยผงมาม่า 

 2. จากนั้นนำเส้นมาม่ามาวางตรงกลาง แล้วค่อยๆวางเรียงทุกอย่างลงไปรอบๆกระทะให้เต็ม แล้วนำซอสโคชูจังวางตรงกลางที่เส้นมาม่าอีกที 

 3. นำน้ำเปล่าเทลงข้างใต้หม้อประมาณท่วมแค่ผักกาดขาวไม่ต้องให้ท่วมถึงของที่เรียง นำไปตั้งไฟกลางถึงอ่อน ปิดฝารอจนทุกอย่างสุกหมด เสิร์ฟทั้งหม้อได้เลย (จะตอกไข่ไก่ลงตรงกลางเพิ่มได้ตามชอบ)


อ้างอิง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น